Xin chào

+84932088997

  • No products in the cart.
a

I Coffee

mÙA tƯỚI

Vào tháng ba – tháng tư thì vùng đất Tây Nguyên nói chung, cao nguyên Đăk Lăk nói riêng đang giai đoạn mùa khô. Cái mùa mà hoa cà phê trắng ngút ngàn nương rẫy, mùa con ong đi lấy mật, mùa của bụi đất đỏ bazan, mùa của bươm bướm bay rợp trời. Cái mùa mà được nhắc tới trong lời hát: “có cái nắng, có cái gió, có nỗi nhớ không mang tên, không mang tên người ơi…”

Ở Tây Nguyên mùa khô nắng gió, không lạ khi thấy cảnh những chiếc xe đi ngang qua là cuốn theo lớp bụi đất đỏ bay tung lên trời, đặc trưng của vùng đất bazan màu mỡ.

Tháng tư Đăk Lăk như một bản giao hưởng rực rỡ sắc màu. Có trời xanh cao vời vợi, có nắng vàng ươm màu khắp không gian, có màu trắng của hoa cà phê chưa qua thì dập dìu từng đàn bươm bướm vàng khắp các cung đường…

Dân trồng cà phê gọi mùa này là mùa tưới. Mùa tưới có ảnh hưởng lớn, quyết định đến năng suất, sản lượng cà phê của niên vụ. Vì vậy, người trồng cà phê dành rất nhiều công sức, tâm huyết tưới, chăm sóc với hy vọng mùa vụ sắp tới bội thu.

Bạn đến thăm Đăk Lăk mùa này dễ dàng bắt gặp các rẫy cà phê đang được tắm mát, tưới no nước để những bông hoa cuối cùng bung nở hết mình.

Nếu như mỗi buổi sáng có hàng vạn người yêu thích ngồi bên ly cà phê hay đã có khi nào thưởng thức cà phê rồi suy ngẫm “vì sao cà phê hoa trắng nhưng giọt cà phê đen, hương cà phê thơm ngọt ngào mà vị đắng” thì không hẳn ai cũng biết đến người trồng cà phê cũng chăm chút cho cây mỗi ngày.

Hãy thử đến với xứ sở Tây Nguyên ít nhất hai lần nhé bạn.Một lần là dịp hoa cà phê nở trắng trời, để được đắm mình trong hương hoa cà phê man mác, hòa chung với không khí đất trời bình yên, đẹp say đắm lòng người. Lần khác bạn nhớ đến vào dịp gần cuối năm, khi cà phê chin đỏ khắp núi đồi, tiếng người hái cà phê nói cười râm ran, tiếng trái cà phê rơi lộp độp trên bạt. Cà phê chín đỏ phơi khắp sân nhà thậm chí khắp các con đường.

Post a Comment