Xin chào

+84932088997

  • No products in the cart.
s

I Coffee

Cách làm cà phê trứng thơm ngon ngất ngây tại nhà không quá khó, nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế của người thực hiện. Đặc biệt là trong cách lựa chọn nguyên liệu. Bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu làm cà phê trứng sau đây:

Nguyên liệu làm cà phê trứng

  • Bột cà phê: 3 thìa
  • Sữa đặc 2 thìa
  • Mật ong nguyên chất: 1 thìa
  • Trứng gà tươi: 1 quả
  • Nước sôi

Hướng dẫn làm cà phê trứng

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm cà phê trứng thơm ngon khó cưỡng một cách chi tiết tỉ mỉ cho bạn nhé.

Bước 1:

Trước tiên, trứng gà tươi vừa mới mua về, bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 cốc khác nhau.

Bước 2:

Ở cốc đựng lòng đỏ bạn cho thêm vài giọt mật ong. Sử dụng máy đánh trứng đánh đều lòng đỏ, đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm như mùi thơm ngậy của bánh là được. Bạn cần phải đánh thật nhanh và đều tay thì lòng trắng trứng mới nhanh đạt nhé.

Bước 3:

Tiếp tục thực hiện cách làm cà phê trứng thơm ngon chuẩn vị, bạn chuyển sang đánh bông lòng trắng trứng. Nhưng bạn nhớ rửa sạch dụng cụ đánh trứng đi nhé. Chỉ cần một chút lòng đỏ dính vào lòng trắng là lòng trắng không thể bông được. Cho thêm một chút đường, vài giọt mật ong vào cốc đựng lòng trắng trứng rồi đánh đều cho thật kỹ. Đến khi lòng trắng gà mịn như bông, có mùi thơm ngậy đặc trưng thì dừng lại.

Bước 4:

Bạn lấy 2 thìa sữa đặc cho vào cốc cà phê đã chuẩn bị. Tiếp theo, bạn đem cà phê đen pha với nước nóng rồi cho ra cốc có 2 thìa sữa đặc. Nhanh tay đổ ngay cốc đựng phần lòng đỏ đã đánh vào cốc cà phê trước và hớt phần lòng trắng trứng có bọt phủ lên trên là bạn đã làm cà phê trứng thơm ngon, không tanh xong rồi đó. Bạn có thể cho một chút bột cacao lên bề mặt cà phê để trông hấp dẫn hơn nhé.

Yêu cầu thưởng thức món cà phê trứng

Trong khi thưởng thức bạn không nên khuấy nhiều sẽ khiến lớp cafe bên dưới bị nhanh nguội, trứng dễ bị tanh sẽ khó uống hơn.

. Vị đắng của cafe đen hòa với cái ngậy ngậy của trứng mang lại cho loại đồ uống này nét cá tính riêng.

. Bạn nên thưởng thức cà phê trứng ngay khi còn nóng. Bạn không nên cho đá vào nhé.

. Trong khi thưởng thức bạn không nên khuấy nhiều sẽ khiến lớp cafe bên dưới bị nhanh nguội, trứng dễ bị tanh sẽ khó uống hơn.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có những ly cà phê trứng thật tuyệt và không hề bị tanh rồi. Cách pha cà phê trứng cực ngon không hề khó phải không nào. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công nhé.

Nguồn: Cachlam9.com

Post a Comment